Tin tức

Cập nhật thường xuyên

VƯỚNG BỒI THƯỜNG TẠI KHU ĐÔ THỊ PHÚC KHÁNH 1 VÀ 2

Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Nha Trang cho biết, dự án Khu đô thị Phúc Khánh 1 và Phúc Khánh 2 (đều nằm ở xã Vĩnh Trung, TP. Nha Trang, do Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn làm chủ đầu tư) đang gặp vướng mắc do giải phóng mặt bằng, xác minh các ngôi mộ vắng chủ, một số hộ không hợp tác kiểm kê, không nhận tiền bồi thường. 
Cụ thể, Khu đô thị Phúc Khánh 1 rộng hơn 125.000m2, có 171 trường hợp với 237 thửa đất bị ảnh hưởng. Đến nay, UBND TP. Nha Trang đã có quyết định cho 144 trường hợp nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng với tổng số tiền hơn 38,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, tính đến cuối tháng 1-2018, mới có 94 trường hợp nhận tiền bồi thường, với tổng số tiền hơn 23,3 tỷ đồng; còn 50 trường hợp với số tiền bồi thường hơn 18,1 tỷ đồng vẫn chưa đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Thành phố cũng đã có quyết định giao đất tái định cư cho 34 trường hợp, nhưng mới giải quyết được 12 trường hợp, còn 22 trường hợp chưa có đất để bố trí. 
Trong khi đó, Khu đô thị Phúc Khánh 2 có hơn 301.000m2 đất bị thu hồi với 190 trường hợp bị ảnh hưởng. Hội đồng bồi thường giải tỏa thành phố đã kiểm kê được 185 trường hợp, đã thông qua 170 trường hợp. Thành phố cũng đã ra quyết định về nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng đối với 125 trường hợp với tổng số tiền bồi thường khoảng 36,5 tỷ đồng. Đến nay đã có 78 trường hợp nhận tiền, với số tiền khoảng 19 tỷ đồng; còn 47 trường hợp chưa nhận tiền với số tiền 17,5 tỷ đồng. 
Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Nha Trang cho biết sẽ phấn đấu trong quý I/2018 hoàn thành công tác bồi thường hỗ trợ và tái định cư tại hai khu đô thị này để trình các cấp có thẩm quyền duyệt chi trả bồi thường, vận động người dân bàn giao mặt bằng.

Dự án Khu đô thị Phúc Khánh 2 là một dự án phát triển đô thị dịch vụ được thực hiện theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất, chủ đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng cơ sở kỹ thuật một khu đô thị mới hoàn chỉnh.

Đầu tư xây dựng dự án sẽ tạo nên những một không gian đô thị có diện mạo kiến trúc cảnh quan đặc sắc cung cấp các dịch vụ, thương mại, văn hóa quy mô lớn góp phần phát triển thành phố Nha Trang trở thành thành phố du lịch vươn lên tầm quốc tế.

+ Quy mô dự án.
Dự án bao gồm các phân khu chức năng như sau: Trường học, công trình công cộng, công trình cao tầng hỗn hợp, nhà ở (biệt thự, liên kế, nhà ở xã hội, công viên cây xanh).

+ Vị trí.
– Xã Vĩnh Trung thành phố Nha Trang và xã Diên An huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Khu đô thị nằm dọc theo tuyến đường huyết mạch Võ Nguyên Giáp nối liền 2 tỉnh Lâm Đồng với Khánh Hòa…
– Chủ đầu tư: Công ty CP tập đoàn Phúc Sơn.

Ranh giới.

Phía Bắc: Giáp khu chức năng đô thị.

Phía Nam: Giáp khu chức năng đô thị và khu cây xanh, mặt nước.

Phía Đông: Giáp khu quy hoạch công viên cây xanh, mặt nước.

Phía Tây: Một phần giáp khu quy hoạch bệnh viện đa khoa, một phần giáp khu chức năng đô thị mới và giáp khu đất dự kiến bố trí tái định cư khu vực Diên Khánh (xuyên qua khu vực dự án theo QH 1/2000 có tuyến đường Cao Bá Quát Cầu Lùng theo hướng Đông Tây).

Mọi chi tiết về thông tin dự án xin vui lòng liên hệ.
Hotline phòng kinh doanh: 0906.89.29.39 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *