Tin tức

Cập nhật thường xuyên

Thị trường BĐS: Hướng đến nhu cầu mua thực

Mới đây, trong hội thảo về Chu kỳ khủng hoảng và cơ hội đầu tư bất động sản (BĐS), đại diện NHNN tại TP. Hồ Chí Minh khẳng định, thời gian gần đây thị trường BĐS có nhiều chuyển biến tích cực, cho thấy niềm tin vào chính sách của nhà đầu tư…
Cụ thể về phía doanh nghiệp, đại diện Phúc Sơn Land cho biết, những năm gần đây mức sống và thu nhập của người dân ngày càng được nâng lên. Đa số các khách hàng hiện nay không chỉ đơn thuần là bỏ tiền ra mua một mảnh đất, căn nhà để ở mà còn chú trọng đến môi trường sống xung quanh. Bởi đây chính là những yếu tố sinh lời và làm gia tăng lợi ích bền vững cho BĐS.

Thị trường bất động sản hướng đến nhu cầu mua thực

Hiện nay, việc sở hữu nhà đất là nhu cầu thiết yếu của người dân và nhu cầu ngày một gia tăng theo thời gian, nhất là tại các thành phố lớn, khiến cho cầu vượt cung. Do đó mà yếu tố quan trọng đối với các chủ đầu tư chính là hướng đến nhu cầu thực của đại đa số người mua và cơ cấu giá thành sản phẩm sao cho phù hợp.
Cũng xoay quanh vấn đề này, đại diện An Gia Investment Corporation nhấn mạnh từ đầu năm 2018 đến nay nguồn cầu và giao dịch thực tế trên thị trường có phần chững lại do mức giá tăng cũng như một số yếu tố tác động đến tâm lý thị trường, tuy nhiêm nhu cầu đầu tư và sở hữu BĐS của người dân vẫn luôn được duy trì, khiến cho các chủ đầu tư, nhà phát triển dự án phải có kế hoạch chào bán cũng như lựa chọn phân khúc, thời điểm phù hợp hơn cho kế hoạch “tung” sản phẩm trên thị trường.
Hiện tại, các chủ đầu tư đã và đang chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới từ phân khúc thị trường, thị hiếu đến tâm lý khách hàng, thậm chí nắm bắt trước cả chu kỳ khủng hoảng của thị trường để làm sao hoạch định được chiến lược kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, cơ chế chính sách, nguồn lực tài chính cho những dự án phát triển cũng là vấn đề không thể bỏ qua.
Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, trong 6 tháng đầu năm 2018, một nguồn vốn gần 6 tỷ USD đã chảy vào thị trường BĐS cho thấy sức hấp dẫn của nó. Hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài luôn tìm kiếm cơ hội rót vốn vào những dự án có tiềm năng, sinh lời hiệu quả tại thị trường Việt Nam.
Tuy nhiên từ trước đến nay, thị trường BĐS trong nước vẫn chủ yếu dựa vào nguồn vốn từ các tổ chức tín dụng, ngân hàng nên mọi chính sách, “động thái” điều chỉnh từ NHNN đều ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp BĐS. Được biết, trong năm nay, tỷ lệ tối đa của nguồn vốn ngắn hạn sẽ được sử dụng cho vay trung dài hạn của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài là 45% và kể từ đầu năm 2019 trở đi tỷ lệ này sẽ còn tiếp tục giảm xuống còn 40%…
Liên quan đến vấn đề này, đại diện NHNN tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, thời gian qua, thị trường BĐS đã có nhiều chuyển biến tích cực, cho thấy niềm tin vào chính sách của nhà đầu tư. Để thị trường phát triển ổn định và bền vững trong thời gian tới, nhà đầu tư nên tính đến việc giảm dần phụ thuộc vào việc vay ngân hàng để chuyển sang huy động trên thị trường vốn, hay nguồn vốn góp của khách hàng…

Xem thêm: Dự án Ruby City Bảo Lộc 100% sổ đỏ từng lô

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *