Tin tức

Cập nhật thường xuyên

Thị trường bất động sản “rục rịch” kế hoạch cho những tháng cuối năm

Mặc dù thị trường bất động sản quý 2/2018 có chút ảm đạm, khi mà một số phân khúc có sự giảm nhẹ về nguồn cung và giá bán. Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia, bước sang quý 3, thị trường địa ốc sẽ có những bước chuyển tích cực, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu bung hàng, sẵn sàng cho những tháng cuối năm sôi động.

Quý 4/2018, thị trường sẽ bùng nổ

Theo báo cáo từ các đơn vị nghiên cứu như CBRE, Savills, JLL cho thấy, 6 tháng đầu năm, thị trường các phân khúc trầm lắng hơn so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt là thị trường căn hộ. Nguyên nhân chính được cho là do tác động tâm lý từ vụ cháy chung cư Carina hồi cuối tháng 3 vừa qua.

Trung tâm thương mại Piania City
Thị trường bất động sản “rục rịch” kế hoạch cho những tháng cuối năm

Tuy nhiên sự ảnh hưởng này sẽ không kéo dài lâu, bước sang quý 3, thị trường có vẻ tươi sáng hơn. Nhiều chủ đầu tư đã chuẩn bị đầy đủ về pháp lý dự án, sẵn sàng nguồn hàng để bung ra thị trường phục vụ nhu cầu của khách hàng dịp cuối năm. Đây cũng xem là thời điểm vàng để mở bán sản phẩm vì tâm lý mua của khách hàng cũng đã dần ổn định (kể từ sau vụ cháy).

Ngoài phân khúc căn hộ, nhà biệt thự và liền kề sẽ là những loại hình bất động sản sôi động và thu hút khách hàng trong thời gian tới. Điều này đã và đang được chứng minh khi hàng loạt các dự án bao gồm cả mở bán lần đầu và giai đoạn sau đều được phát triển quy mô lớn… Một số dự án đang được kỳ vọng như: Khu đô thị Phúc Khánh, dự án Piania City của bất động sản Phúc Sơn,…

Đánh giá về thị trường bất động sản trong những tháng cuối năm, đại diện Hiệp Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, có thể trong quý 3, thị trường sẽ không quá sôi động, nhưng đây là thời điểm các doanh nghiệp sẽ tăng tốc, để bứt phá trong quý 4. Dự kiến 3 tháng cuối năm, giá bất sẽ tăng khoảng 3 – 5% so với 2017.

Các nhà đầu tư nên làm gì?

Trước sự lo ngại về việc bong bóng bất động sản có thể xảy ra, các chuyên gia cho rằng, thị trường nào cũng có chu kỳ, sản phẩm nào cũng có chu kỳ tăng giảm. Do đó, ở thời điểm hiện tại, nhà phát triển đều phải hiểu rất rõ nguyên lý của kinh tế thị trường trong thị trường bất động sản. Các nhà đầu tư, đầu cơ cũng phải nhận định thị trường rất tốt. Còn những khách hàng thông minh thì sẽ lựa chọn những sản phẩm phù hợp.

Hiện nay, chu kỳ bất động sản đang được kéo dài hơn. Trong thời gian tới, các nhà đầu tư cần nghiên cứu thị trường để đưa ra cơ cấu sản phẩm một cách tốt nhất. Nguồn cung phải phù hợp với nhu cầu của thị trường. Chi phí cũng phải được giảm xuống để giảm giá bán. Nếu đầu tư nên tập trung vào dòng phân khúc cao cấp. Vì đây sẽ là xu hướng được ưu tiên lựa chọn bởi vì điều kiện tài chính, cũng như như cầu sống của người dân ngày càng được cải thiện.

Nguồn cung nhiều, khiến mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt, vì thế mà người mua cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. Do đó, trong khoảng thời gian tới, trước khi chào bán, các chủ đầu tư cần phải xem lại mức giá hiện tại đã hấp dẫn với khách hàng chưa. Bởi hiện này, khách hàng cũng đã có khả năng so sánh được rất nhanh các dự án trong cùng khu vực nên nếu chủ đầu tư không có điều chỉnh hợp lý sẽ mất đi cơ hội.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *