Phân khúc nào sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản những tháng cuối năm?

Nếu như nửa đầu năm 2018, thị trường bất động sản diễn biến đầy biến động, cuối năm 2018, thị trường bất động sản đang bắt đầu sôi động trở lại. Vậy từ giờ đến cuối năm, đâu sẽ là phân khúc dẫn đầu, tạo điểm nhấn của thị trường.

Phân khúc nào sinh lời cuối năm?

Từ giữa tháng 5, cơn sốt nóng đất nền đã bắt đầu chững lại. Tuy nhiên rất nhiều chuyên gia cho rằng, cuối năm 2018, thị trường tiềm ẩn nhiều dấu hiệu rủi ro, có thể dẫn tới đổ vỡ. Trước những dự báo đó, không ít các nhà đầu tư đã bắt đầu cẩn trọng hơn khi ra hàng.

Phân khúc nào sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản những tháng cuối năm?

Bước vào tháng 7 âm lịch, giao dịch tại thị trường bất động sản TP.HCM vẫn chuyển động đi lên. Theo đánh giá của giới đầu tư, tâm lý mua nhà tháng Ngâu đã và đang dần thay đổi. Tuy nhiên, tác động của thị trường bất động sản TP.HCM bị chững lại vào giai đoạn đầu năm 2018 khiến giới đầu tư không khỏi e ngại về thị trường cuối năm.

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc nhận định rằng, với góc nhìn của người trong nghề, thực tế, thị trường bất động sản ở TP.HCM vẫn diễn ra sôi động, dù không mạnh so với giai đoạn trước nhưng đã đi vào quỹ đạo bình ổn. Thực tế ghi nhận nhiều phân khúc căn hộ đang bị thiếu nguồn cung. Một số dự án như Sunshine City (Novaland) hay các dự án của Vingroup đã nhanh chóng hết hàng ngay từ ngày đầu mở bán.

Theo đại diện Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cuối năm 2018 sẽ tiếp tục ghi nhận dấu hiệu khởi sắc khi đây là khoảng thời gian được đánh giá là mùa cao điểm giao dịch. Đặc biệt, phân khúc nhà giá rẻ sẽ tạo ra một nguồn cung lớn, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, việc siết chặt tín dụng từ Ngân hàng Nhà nước cũng như lãi suất tăng cao sẽ khiến nhiều nhà đầu tư gặp khó khăn hơn trong việc xoay vốn. Tuy nhiên, việc mở cửa cho nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đã tạo ra cơ hội bắt tay giữa hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước. Áp lực sẽ khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản phải chuyên nghiệp hóa hơn hoạt động kinh doanh.

Với việc tạo điều kiện cho người nước ngoài vào đầu tư hứa hẹn sẽ khiến giao dịch bất động sản cao cấp trở nên sôi động hơn. Dự báo, cuối năm chỉ số thanh khoản ở phân khúc này sẽ có tín hiệu tốt. Bằng chứng là trong một vài tháng trở lại đây, ghi nhận lượng giao dịch lớn đến từ các khách khá tốt. Đây cũng là nhóm khách hàng tiềm năng giúp thị trường bất động sản TP.HCM ngày càng khởi sắc hơn.

Ngoài ra, phân khúc đất nền vẫn tiếp tục được đánh giá sẽ dẫn dắt. Bởi tâm lý “ăn chắc, mặc bền” dường như đã cố hữu trong suy nghĩ của người Việt, do đó đây vẫn sẽ là phân khúc sôi động. Một số chuyên gia địa ốc dự báo, trong những tháng cuối năm 2018 đất nền vùng ven vẫn sẽ tiếp tục tạo sóng, trở thành “điểm sáng”, sinh lời hấp dẫn.

Xem thêm : Dự án đất nền Phúc Khánh Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *