Tin tức

Cập nhật thường xuyên

Kinh nghiệm chọn thuê mặt bằng kinh doanh hiệu quả

Chọn thuê mặt bằng là bước đầu quan trọng trước khi bắt đầu kinh doanh. Lựa chọn sai mặt bằng tiềm ẩn nguy cơ gây thua lỗ rất cao trong kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn thuê mặt bằng kinh doanh hiệu quả…

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ cho kế hoạch kinh doanh của mình, việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh là tất yếu. Nghiên cứu lựa chọn mặt bằng kinh doanh cũng là cả một nghệ thuật, nhà đầu tư cần phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng, khảo sát, chọn lọc và tuân thủ những nguyên tắc thương lượng trong đàm phán để đạt được kết quả cao trong kinh doanh. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn đọc những kinh nghiệm quan trọng trong thương lượng để tìm thuê được mặt bằng kinh doanh phù hợp…

1. Nghiên cứu vị trí, khoanh vùng khu vực định thuê mặt bằng kinh doanh

Đây là bước đầu tiên để lựa chọn được mặt bằng kinh doanh hiệu quả. Có rất nhiều chủ đầu tư vội vàng thuê mặt bằng bởi giá rẻ sau đó mới tính đến các phương án kinh doanh. Điều này rất nguy hiểm đối với việc kinh doanh.

Dành thời gian khảo sát thị trường, nắm bắt các yếu tố thị yếu cho ngành nghề mình định kinh doanh và đảm bảo các nguyên tắc: rẻ là chưa đủ – cần phải phù hợp.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp

Một người thông minh sẽ sẵn sàng bỏ ra cả trăm triệu để thuê mặt bằng tại các vị trí có thể đem tới doanh thu cao chứ không chọn bỏ ra vài chục triệu để thuê một chỗ có tình hình thị trường nguy cơ ế ẩm.

Trước khi lựa chọn vị trí thuê mặt bằng kinh doanh chủ đầu tư cần đặt ra những câu hỏi: đối tượng khách hàng hướng tới trong kế hoạch kinh doanh, liệu khu vực này đối tượng khách hàng tiềm năng có ở khu vực này không? Khả năng chi trả của nhà đầu tư là bao nhiêu?

Yếu tố thuê mặt là rất quan trọng, tuy nhiên việc kinh doanh thua lỗ không thể đổ lỗi hoàn toàn do mặt bằng mà cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau.

2. Chọn lọc mặt bằng kinh doanh phù hợp

Đây là bước yêu cầu nhà đầu tư cần thu thập nhiều thông tin với 3 bước chính:

Bước 1, chọn lọc về thông tin nhân khẩu học: khách hàng ở độ tuổi nào? Nghề nghiệp gì? Khách hàng là nam hay nữ? …

Bước 2, chọn lọc thông tên về sản phẩm: tìm hiểu thị yếu của khách hàng xem họ đang sử dụng những sản phẩm tương tự với sản phẩm của bạn? Nghiên cứu mức sẵn lòng chi trả cho loại sản phẩm đó? Mức độ thường xuyên sử dụng loại sản phẩm?

Bước 3, chọn lọc các thông tin về đối thủ cạnh tranh: Họ đang bán những sản phẩm gì? Tại sao họ duy trì được sản phẩm đó? Điểm nổi bật của doanh nghiệp đó?

Đây là 3 bước để bạn khảo sát thị trường nơi bạn dự định thuê mặt bằng.

3. Tìm kiếm và sàng lọc mặt bằng

Đây là khâu người thuê mặt bằng kinh doanh cần tìm thông tin về giao dịch bất động sản phù hợp với loại hình kinh doanh và ngân sách hiện có của mình. Để tìm kiếm thông tin cho thuê mặt bằng bạn có thể tìm kiếm qua môi giới, báo chí, hỏi trực tiếp, các website đăng tin rao vặt bất động sản uy tín, …

Khu bán hàng phi thuế quan sân bay quốc tế Khánh Hòa

Tìm kiếm chắt lọc mặt bằng kinh doanh phù hợp

Hiện nay, các website về đăng tin mua bán bất động sản, đăng tin cho thuê bất động sản khá phổ biến. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn tới website uy tín chất lượng. Theo lượt truy cập và tính hiệu quả hiện nay, trang landber.com đang được rất nhiều người ưu chuộng bởi tính năng tìm kiếm thông tin bất động sản rất nhanh chóng và tiện sử dụng.

Điều quan trọng trong khâu này là bạn cần nhanh chóng sàng lọc các thông tin không cần thiết, đưa ra những tiêu chí riêng để khoanh vùng nhanh chóng. Các tiêu chí gồm có: ngân sách, số lượng khách, diện tích, chiến lược, …

4. Thương lượng và đàm phán

Một nguyên tắc trong các giao dịch thương lượng mua bán đó là “hãy dành thời gian đôi co một chút” giống như chơi trò chơi kéo co nếu thắng ngay lập tức bạn cũng bị ngã theo. Vì thế đừng vội vàng chấp nhận lời mời chào giá cả từ chủ nhà mà cần sự thương lượng, đàm phán.

Nguyên tắc tiếp theo đó chính là “đôi bên cùng thắng”. Sẽ rất ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của bạn khi khách hàng đã quen địa điểm mà chủ nhà lại không gia hạn hợp đồng với bạn. Nếu chủ nhà không đặt được lợi ích thỏa đáng họ sẽ tìm cách lấy lại nhà.

5. Tiến hành thủ tục hợp đồng thuê mặt bằng

Cuối cùng sau khi thương lượng đàm phán để đạt được thỏa thuận giữa 2 bên thì tiến hành làm các thủ tục thuê mặt bằng. Tất cả điều khoản khi thương lượng cần được thể hiện rõ trong hợp đồng một cách chi tiết. Hợp đồng cần có tính pháp lý và được chứng nhận của cơ quan pháp lý để tránh những rủi ro phát sinh sau đó.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *