Kinh doanh khách sạn thu hút vốn đầu tư ngoại

Thị trường đầu tư kinh doanh khách sạn tại Việt Nam trong những năm vừa qua đã có những chuyển biến mạnh mẽ, tích cực về cả số lượng, chất lượng từ các dự án mang thương hiệu và sự điều hành của các nhà đầu tư, công ty nước ngoài. Tiềm năng phát triển kênh đầu tư này sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới đó cũng là lý do vốn đầu tư nước ngoài đổ vào kinh doanh khách sạn tại Việt Nam ngày càng nhiều…

>>> Bà Rịa – Vũng Tàu dành hàng nghìn ha đất kêu gọi đầu tư dự án nghỉ dưỡng

Tốc độ tăng trưởng kênh đầu tư kinh doanh khách sạn tăng trưởng rõ rệt qua các năm. Số dự án mô hình đầu tư khách sạn tăng từ 30 dự án trong năm 2010 lên tới 79 dự án vào cuối năm 2017. Năm 2018 này thị trường ghi nhận sự tăng trưởng rõ nét hơn khi liên tục các thương hiệu điều hành mới như Movenpick, Mandarin (Hồ Chí Minh), Best Western Premier (Quảng Ninh)…được công bố.

Đầu tư kinh doanh khách sạn tăng trưởng rõ rệt qua các năm

“ Thị trường khách sạn tại Việt Nam đang có sự tăng trưởng tốt và tiềm năng phát triển lớn. Đặc biệt ở phân khúc nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn đến từ các nhà điều hành, nhà đầu tư trong và ngoài nước” Ông Mauro Gasparrotti – Giám đốc bộ phận Savills Hotels Châu Á – Thái Bình Dương nhận định.

Chỉ trong vòng 2 năm vừa qua, thị trường bất động sản Việt nam đã có sự tăng trưởng nhanh chóng đặc biệt là loại hình condotel. Theo ước tính của Savills Hotels dự báo, phân khúc Condotel chiếm khoảng 65% nguồn cung tương lai tại các thị trường du lịch chính đến năm 2020. Trong tổng số nguồn cung khách sạn thời điểm hiện tại, condotel sẽ chiếm gần 25%, chỉ đứng sau phân khúc căn hộ chung cư..

Phân khúc Condotel chiếm khoảng 65% nguồn cung

Bên cạnh đó, sự phát triển mạnh mẽ của Du lịch khi liên tục tăng trưởng tốt tạo tiền đề cho sự phát triển của thị trường khách sạn Việt Nam. Thống kê từ Tổng cục Du lịch, ước tính số khách quốc tế tới Việt Nam trong 5 tháng đầu năm nay đã đạt tới 6.708.428 lượt khách tăng 27,6% so với cùng kì năm 2017. Và cũng trong 5 tháng qua, khách du lịch nội địa ước tính đạt 36,3 triệu lượt khách trong đó khách lưu trú có 17,4 triệu lượt khách. Tổng doanh thu du lịch từ khách du lịch ước tính đạt 260.200 tỷ đồng tăng 22,6% so với cùng kì năm ngoái..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *