Tin tức

Cập nhật thường xuyên

Khánh Hoà: Tín dụng siết chặt, giao dịch giảm sút

Theo thống kê sơ bộ của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, sản phẩm bất động sản trên địa bàn Nha Trang – Khánh Hoà ở tất cả các phân khúc, kể cả condotel đều chững lại hoặc giảm giá. Một trong những nguyên nhân khiến thị trường ảm đạm là do thời gian gần đây ngân hàng nhà nước siết chặt các khoản vay và tăng lãi suất vay.

Động thái ngân hàng siết chặt cho vay đã tác động không nhỏ đến lượng giao dịch bất động sản Khánh Hoà trong thời gian gần đây. Trong đó, phân khúc condotel với nội thất cao cấp chủ yếu đến từ các dự án cũ mở bán các đợt hàng mới như: Swissthouches La Luna Resort Nha Trang, The Scenia Bay (350 căn đường biển Phạm Văn Đồng), The Arena (2.000 căn Bãi Dài Cam Ranh), AB Nha Trang Central Square (150 căn)… Riêng các dự án mới Ocean Gate Nha Trang (200 sản phẩm), căn hộ du lịch Marina suites Nha Trang (250 căn)… đang mở bán mới với mức giá dao động trong khoảng 36 – 65 triệu đồng/m2.

Khánh Hoà: Tín dụng siết chặt, giao dịch giảm sút

Còn đối với phân khúc condotel trung cấp nội thất cơ bản chủ yếu giao dịch qua lại khá mạnh ở các dự án đã hoàn thiện 50 – 100% như: Dự án Viễn Triều – Mường Thanh, Nha Trang City Central, Napoleon Castle Nha Trang (500 căn)… Các dự án ở phân khúc này có tỷ lệ hấp thụ cao hơn với khoảng 30% giao dịch thành công.
Theo các chuyên gia địa ốc, một trong những nguyên nhân khiến thị trường Condotel ảm đạm là do các quyết định, chính sách của các cơ quan chính quyền địa phương. Mặt khác thời gian gần đây, ngân hàng nhà nước cũng siết chặt các khoản vay và khi lãi suất cho vay tăng cũng khiến cho người tiêu dùng và nhà đầu tư phải gánh mức lãi suất cao. Điều này cũng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng, làm cho giao dịch thị trường bất động sản giảm đi.
Không chỉ phân khúc condotel mà đất nền, căn hộ cũng sụt giảm đáng kể. Cụ thể tại Nha Trang Trong quý 1 và quý 2 có khoảng 1.000 căn hộ chung cư được chào bán từ 4 dự án. Giá chào bán ít thay đổi và có giảm so với quý 1, dao động từ 18 – 25 triệu đồng/m2. Các dự án còn lại tiêu thụ chậm đạt khoảng 30%. Tổng lượng giao dịch đạt 400 căn.
Theo đánh giá của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, hầu hết các sàn giao dịch bất động sản đều giảm lượng giao dịch. Nhiều nhà đầu tư, khách hàng không dám đưa ra quyết định đầu tư và đang rất cân nhắc bài toán dòng tiền. Dự báo những tháng cuối năm 2018, thị trường bất động sản sẽ tương đối khó khăn do tình hình kinh tế vĩ mô, kinh tế thế giới không ổn định, quản lý chặt tín dụng bất động sản…

Sàn giao dịch bất động sản Phúc Sơn

Địa chỉ: Số 800 Lê Hồng Phong, Phước Long, Nha Trang, Khánh Hòa

Chăm sóc khách hàng  : 0906.89.29.39

Website : http://phucsonland.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *