Tin tức

Cập nhật thường xuyên

Những lý do tại sao bạn nên mua nhà vào mùa mưa

Mua nhà mùa mưa tưởng chừng như là việc làm không hợp lý, tuy nhiên nó lại có rất nhiều lợi ích. Đặc biệt tình trạng ngập úng vào mùa mưa đang rất phức tạp nhất là ở những khu vực trung tâm thành phố. Những lý do sau đây giải thích tại sao bạn nên mua nhà vào mùa mưa…

Mua nhà mùa mưa bạn sẽ kiểm tra được tình trạng ngập úng quanh khu vực sống

Sau những trận mưa lớn vấn đề ngập úng luôn nhức nhối và gây nhiều bức xúc cho người dân. Đường xá ngập lụt ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của cư dân khi vào mùa mưa. Vì thế chọn mua nhà vào mùa mưa bạn có thể kiểm tra và đánh giá được tình trạng ngập lụt này. Tùy theo mức độ để bạn đưa ra quyết định liệu mình có chịu đựng được nó hay không? Nếu quá nghiêm trọng tốt hơn hết bạn nên tránh hoặc đưa ra những giải pháp khắc phục hợp lý.

Có nhiều ngôi nhà xung quanh khu vực nhà ở không ngập nhưng con đường đi về nhà lại ngập rất cao. Mua nhà thời điểm này giúp bạn đánh giá được tình trạng đường xá, giao thông quanh khu vực nhà ở. Nó khá quan trọng và ảnh hưởng không nhỏ tới giá trị, tính thanh khoản của bất động sản sau này. Những ngôi nhà ở vị trí không ngập nước vào mùa mưa sẽ có lợi thế giá tốt hơn những ngôi nhà bị ngập nước.

Mua nhà mùa mưa bạn sẽ kiểm tra được tình trạng ngập úng quanh khu vực sống

Mua nhà mùa mưa: kiểm tra được tình trạng xây dựng và chất lượng của ngôi nhà

Thời điểm mùa mưa là thời gian cực tốt để bạn kiểm tra chất lượng và tình trạng xây dựng của ngôi nhà này. Để biết được ngôi nhà này xây dựng chất liệu có tốt hay không mùa mưa sẽ thể hiện khá rõ. Đa số các căn nhà phố thường rất ổn định vào mùa khô nhưng mùa mưa tình dạng dột nước, thấm và ẩm mốc, … sẽ bộc lộ rõ ràng. Bạn sẽ có cái nhìn chính xác nhất về tình trạng nhà để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Môi trường sống có bị ô nhiễm bởi mùi cống rãnh hay không?

Mùa mưa cũng là lúc bạn có thể kiểm tra được tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là mùi cống rãnh có ảnh hưởng tới nhà mình mua hay không. Bạn sẽ kiểm tra ngay được tình trạng này khi mua nhà vào mùa mưa. Từ đó có thể tìm ra cách khắc phục hay không rồi mới quyết định mua.

Đánh giá được tiềm năng và tính thanh khoản của bất động sản

Mua nhà phố hay căn hộ thì việc mua vào mùa mưa sẽ giúp bạn đánh giá tốt hơn tiềm năng và tính thanh khoản của chúng để đầu tư. Tính thanh khoản của bất động sản đôi khi chỉ hơn nhau ở việc đường vào nhà có ngập nước hay không hoặc có chênh lệch nhiều hơn.

Mua nhà mùa mưa dễ mua được nhà với giá tốt hơn

Khi mua nhà vào thời điểm này ngôi nhà sẽ lộ ra nhiều khuyết điểm nên quá trình thương lượng sẽ dễ dàng hơn, chủ nhà cũng sẽ có xu hướng rao bán giá mềm hơn giúp bạn mua nhà giá tốt hơn.

Bạn cũng không nên chọn ngôi nhà có nền quá cao bởi xung quanh những ngôi nhà này sẽ dễ bị ngập nước nên chủ nhà phải làm cao hơn. Bạn cũng có thể quan sát phần chân tường bên ngoài ngôi nhà xem có bị ẩm mốc hay bám rêu xanh không nếu bị ám đến đâu thì mùa mưa thường ngập tới mức đó.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *