Tin tức

Cập nhật thường xuyên

Nhà mặt đất, nhà chung cư có những ưu – nhược điểm gì?

Không ít người đang có nhu cầu mua nhà ở đang băn khoăn lựa chọn giữa việc nên mua nhà mặt đất hay mua nhà chung cư. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng bạn nên tìm hiểu những phân tích đánh giá giữa việc mua nhà đất hay nhà chung cư. Để có cái nhìn tổng quan hơn bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây …

Phân tích những ưu – nhược điểm khi mua nhà mặt đất

Nhà mặt đất hay nhà phố là những ngôi nhà được xây dựng riêng biệt và cho phép gia chủ sở hữu hoàn toàn khu vực và các tài sản liên quan tới đất.

Ưu điểm khi mua nhà mặt đất

– Mua nhà mặt đất tiện lợi trong kinh doanh buôn bán đối với nhà mặt tiền. Ngoài ra bạn có thể thiết kế thêm vườn nhà nếu diện tích rộng.

– Hạn chế các khoản chi phí phát sinh hàng tháng: ở nhà mặt đất bạn sẽ không phải mất thêm các khoản chi phí như phí quản lý, bảo vệ, bảo trì, …

– Quyền sở hữu tài sản thuộc về bạn: Khi có sổ hồng hoặc sổ đỏ bạn hoàn toàn là chủ ngôi nhà và có thể tự ý thiết kế, sửa chữa ngôi nhà theo sở thích của mình.

– Ở nhà phố độc lập và riêng tư hơn ở căn hộ chung cư

– Nhà mặt đất mang tới cơ hội đầu tư tốt hơn: nhà mặt đất hay nhà phố cũng là một trong những hình thức đầu tư bất động sản có sự tăng giá ổn định. Khi mua nhà phố cơ hội đầu tư và giá trị gia tăng bất động sản về sau lớn hơn.

Phân tích những ưu – nhược điểm khi mua nhà mặt đất

Những nhược điểm khi mua nhà mặt đất

– Thứ nhất về giá cả, trong cùng một khu vực giá khi mua nhà phố sẽ cao hơn mua căn hộ chung cư rất nhiều. Khi bạn có nhu cầu muốn tìm mua nhà phố giá cả phải chăng thì bạn sẽ phải chấp nhận mua tại các vị trí xa trung tâm thành phố.

– Về an ninh: nhà riêng sẽ kém an toàn hơn so với việc bạn ở căn hộ chung cư bởi không có hệ thống quản lý và bảo vệ. Nếu bạn thường xuyên đi làm xa hay công tác thời gian dài sẽ không yên tâm về độ an toàn cho ngôi nhà.

Phân tích những ưu – nhược điểm khi mua căn hộ chung cư

Mua chung cư đang là giải pháp nhà ở thông minh giải quyết vấn đề nơi ở đang rất cấp thiết hiện nay. Chung cư là những tòa nhà cao tầng gồm nhiều hộ gia đình sinh sống theo mô hình khép kín. Mô hình căn hộ chung cư bao gồm các công trình hạ tầng như cầu thang, công viên, khu vui tiện ích công cộng, … Mua căn hộ chung cư là dạng nhà ở không sở hữu đất và mỗi căn hộ chỉ dành cho mục đích riêng có lối vào sử dụng riêng.

Phân tích những ưu – nhược điểm khi mua căn hộ chung cư

Ưu điểm khi mua căn hộ chung cư

– Mua chung cư mang tới sự thuận tiện trong đời sống sinh hoạt hằng ngày: Các dự án đầu tư xây chung cư thường nằm tại các vị trí đắc địa, đa dạng với các tiện ích nội ngoại khu hiện đại như bệnh viện, công viên, bể bơi, …Chủ đầu tư dự án chung cư cũng thường lựa chọn những vị trí có hệ thống hạ tầng giao thông đi lại thuận tiện để đảm bảo cho cuộc sống người dân.

– Ở nhà chung cư tuyệt đối an toàn: tại các căn hộ chung cư hệ thống an ninh, camera theo dõi, bảo vệ 24/24 nên vấn đề về an toàn luôn đặt lên hàng đầu.

Mua căn hộ chung cư thường có chính sách thanh toán linh hoạt hơn: chủ đầu tư các dự án hầu hết đều có những chính sách hỗ trợ người mua thanh toán linh hoạt nhất. Từ đó giúp giảm áp dựng tài chính hơn đối với khách hàng mua chung cư hơn mua nhà mặt đất

Những nhược điểm khi mua căn hộ chung cư

– Nhược điểm về các khoản phí dịch vụ: ở chung cư bạn sẽ phải chấp nhận chi trả thêm các khoản phí dịch vụ hàng tháng như bảo trì, bảo dưỡng, bảo vệ, quản lý, …

– Giới hạn quyền sở hữu do chỉ có quyền sở hữu căn hộ chứ không có quyền sở hữu đất mặt. Thông thường sẽ mất một vài năm sau khi sinh sống cư dân mới được nhận sổ đỏ hay sổ hồng. Đồng thời việc sửa chữa thay đổi thiết kế căn hộ phải được đồng ý cho phép của ban quản lý tòa nhà.

– Đối mặt với những rủi ro như chủ đầu tư chậm bàn giao nhà, không gian chung bị chiếm dụng, sự cố cháy nổ, ….

Hy vọng những phân tích trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích hỗ trợ việc ra quyết định mua nhà tốt hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *