Tin tức

Cập nhật thường xuyên

Nắm trong tay bí quyết đầu tư đất nền an toàn, lợi nhuận cao

Tại Việt Nam có rất nhiều người có tiền nhưng vô cùng bận rộn và không có nhiều thời gian để suy nghĩ xem nên tiếp tục đầu tư số tiền kiếm được vào kênh đầu tư nào. Bất động sản là một kênh đầu tư không chỉ đảm bảo cho mình dòng vốn và lãi suất. Để đầu tư đất nền an toàn, lợi nhuận cao bạn có thể tham khảo lời khuyên của các chuyên gia dưới đây.

Thứ nhất, chọn vị trí

Đầu tư đất nền cần chọn vị trí có giao thông từ mức trung bình tới thuận lợi. Hệ thống cơ sở hạ tầng dần hoàn thiện cơ hội tăng giá sẽ tăng lên cao hơn. Đây cũng chính là cách nhắm tới tiềm năng của khu đất đó.

Đầu tư đất nền cần chọn vị trí có giao thông từ mức trung bình tới thuận lợi

Thứ 2, mua đất tại các khu vực đông dân cư

Lựa chọn những khu vực đã hình thành cụm dân cư vối mật độ vừa phải đến đông đúc. Tuyệt đối không nên lựa chọn những khu vực hoang vắng dù giá rẻ. Nhà đầu tư đất nền cần có những tính toán kỹ lưỡng để không bị rơi vào bẫy giá rẻ mua đất nền. Hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao giá bán ở đây lại rẻ hơn? Có nên mua đất chỉ vì giá rẻ hay không?

Thứ 3, mua đất có pháp lý hoàn chỉnh

Những khu đất, mảnh đất đã có sổ đỏ, không nằm trong diện quy hoạch và có đầy đủ giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Với nhà đầu tư đất nền rủi ro gặp phải chính là việc mua dính đất nền pháp lý không rõ ràng. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới quá trình đầu tư, nhà đầu tư sẽ phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý.

Mua đất có pháp lý hoàn chỉnh

Thứ 4, cần định giá đất nền trước khi quyết định mua

Bên cạnh những suy tính về vị trí, tiềm năng khu đất nhà đầu tư nên tìm chuyên gia bất động sản để hỗ trợ trong việc thẩm định giá, liệu giá khu đất mình định mua hợp lý hay không?

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng công cụ hỗ trợ định giá đất hoặc dịch vụ định giá đất trên các trang web chuyên về bất động sản uy tín.

Chỉ nên cân nhắc mua khi giá đất bằng hoặc thấp hơn thị trường. Đây cũng chính là nguyên tắc kiếm lời khi mua chứ đừng chờ cho tới khi bán lại.

Thứ 5, cân nhắc về tính thanh khoản thực sự của mảnh đất đó

Nhà đầu tư cần thực hiện khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình chọn mua. Cần tìm hiểu nhu cầu mua bán có thật hay không và chỉ nên mua khi tính thanh khoản đất nền tốt.

Thứ 6, không nên đầu tư quá số tiền đang có

Nên sử dụng số tiền nhàn rỗi và không nên sử dụng đòn bẩy tài chính. Nếu quá trình đầu tư có thiếu hụt bạn chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn 50% giá trị tài sản trở xuống. Đặc biệt trước khi vay nên tính toán kỹ về lãi suất thả nổi và khả năng chi trả của bạn để hạn chế áp lực tài chính sau này.

Thứ 7, đầu tư theo nhóm

Khi đầu tư theo nhóm khả năng rủi ro sẽ giảm đi khi có nhiều đối tác cùng đồng hành với mình. Thị trường đất nền khá phức tạp và nhiều rủi ro nên những nhà đầu tư còn non kinh nghiệm sẽ rất khó để vượt qua khó khăn dễ tới thua lỗ. Đi một mình nếu không có sự tỉnh táo chỉ đi được một chặng ngắn còn đi cùng nhau có thể tiến xa hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *