Tin tức

Cập nhật thường xuyên

Hướng dẫn cách mua nhà không vay vốn ngân hàng

Nhu cầu sở hữu một căn hộ để ổn định cuộc sống là mơ ước của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên vì điều kiện tài chính mà rất nhiều gia đình vẫn còn e ngại đến việc có nên mua nhà hay không? Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn một số cách không cần vay vốn ngân hàng, không cần trả lãi suất hàng.

Cụ thể, trong pháp luật Việt Nam hiện hành có quy định các dự án căn hộ có chủ đầu tư nước ngoài sẽ bị hạn chế số tiền thu trước khi bàn giao căn hộ cho người mua. Ngoài ra, sẽ tùy thuộc vào tiến độ xây dựng mà việc thanh toán giá trị hợp đồng liên quan đến bất động sản được thực hiện theo nhiều đợt khác nhau.

Chỉ 800tr sở hữu căn hộ quận 9 không lãi suất 2 năm. Đăng ký tại link này : https://bit.ly/2NVYSus

Đặc biệt các dự án có chủ đầu tư nước ngoài, trước khi bàn giao nhà, chủ đầu tư chỉ được phép thu tối đa 50% giá trị hợp đồng. Có thể nói, cơ chế này, thuận tiện hơn rất nhiều so với người mua. Do đó, người mua có thể tận dụng đầu tư vào các bất động sản từ các dự án của chủ đầu tư nước ngoài mà không cần phải vay vốn ngân hàng cũng như trả lãi suất.

Trong khi đó, hình thức thanh toán đối với chủ đầu tư có vốn nước ngoài khá nhẹ, thường là 45% trong vòng 2 năm. Theo đó, với những dự án này, trung bình hàng tháng, người mua sẽ chỉ phải trả 1% tổng giá trị căn hộ.

Nếu trong trường hợp sợ phải trả lãi suất hàng thàng, khi trực tiếp mua căn hộ từ chủ đầu tư nước ngoài, người mua có thể tận dụng chính sách này để có thể huy động thêm nguồn tài chính trong khoảng thời gian chờ đợi bàn giao và nhận nhà.

Thực tế hiện nay nếu so các dự án có chủ đầu tư nước ngoài với chủ đầu tư trong nước thì rõ ràng những dự án của các chủ đầu tư nước ngoài tốt hơn hẳn. Hiện tại trên thị trường, có một số dự án căn hộ “hot” có nhiều chính sách thanh toán linh hoạt như: Keppel Land, Mappletree, Frasers Property,…

Trong trường hợp người mua nhà bằng hình thức vay vốn ngân hàng, lưu ý nên chọn 1 trong 3 thời hạn vay nhà sau: 10 năm, 15 năm và 20 năm. Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng cũng tung ra nhiều gói ưu đãi cho vay vốn với mức lãi suất thấp và hấp dẫn, dao động chỉ từ 6% đến 9%. Tuy nhiên, người mua nhà cũng cần lưu ý là mức lãi suất ưu đãi này chỉ áp dụng dưới 1 năm. Sau thời gian này, khách hàng sẽ bị điều chỉnh mức lãi suất.

Có thể nói, hiện nay, khoản vay mua nhà được ngân hàng xét vào khoản vay tiêu dùng nên lãi suất khá cao. Vì vậy, để tránh gặp rủi ro khi lãi suất cao, người mua cần phải cân nhắc kỹ, luôn phải đảm bảo được tài chính thu nhập hàng tháng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *