Tin tức

Cập nhật thường xuyên

Cách định giá bất động sản nhà đầu tư nào cũng phải biết

Việc định giá bất động sản là bước đầu quan trọng nhất trong đầu tư mua bán nhà đất. Những cách định giá bất động sản dưới đây giúp nhà đầu tư đưa ra được các mức giá phù hợp để dễ dàng đầu tư trước khi quyết định đổ vốn đầu tư …

*** Cách định giá bất động sản qua vị trí

Để định giá bất động sản điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là yếu tố về vị trí của nhà đất. Bạn cần xác định bất động sản nằm trong khu vực, quận huyện nào. Bất động sản đó nằm ở mặt đường lớn hay nhỏ, hẻm chính hay hẻm phụ. Thông thường những ngôi nhà, mảnh đất nằm trên mặt tiền sẽ có giá trị kinh doanh cao hơn. Tuy nhiên giá bán của những ngôi nhà mặt phố thường cao hơn các căn nhà trong hẻm.

Cách định giá bất động sản vào bảng giá đất địa phương

So với giá nhà đất Nhà nước quy định giá trị các khu đất, nhà đất mặt tiền trên một cung đường sẽ gấp khoảng 4 lần.

Cách định giá bất động sản vào bảng giá đất địa phương

Cách định giá bất động sản theo tình trạng nhà đất

Ngoài yếu tố về vị trí, khi tự thẩm định giá bất động bạn cần biết phân loại nhà đất đó bằng cách xác định đó là loại nhà nào (nhà cấp 4, cấp 3, cấp 2, cấp 1, căn hộ cao cấp hay biệt thự, …). Đánh giá tình trạng bất động sản bạn cần tính tuổi thọ của nhà đất dựa theo thời điểm xây dựng và cách sửa chữa nhà để khấu hao giá trị của nhà đất.

Định giá bất động sản qua giá bán các địa phương lân cận

Tìm hiểu thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các thông tin từ sàn giao dịch bất động sản để nghiên cứu thông tin về nhà đất tại tất cả các khu vực xung quanh mình dự định mua.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu bất động sản tương tự với bất động sản của mình qua các tiêu chí: vị trí, diện tích, khu vực đã giao dịch để so sánh về giá cả.

Mách bạn: bạn hãy thử đóng vai là người đi mua nhà để khảo sát các căn nhà đăng biển rao bán tại khu vực gần nhà để khảo giá. Bạn có thể hỏi thông tin nhà đất từ hàng xóm hay tổ trưởng dân phố về giá đất đang rao bán tại khu vực nhà mình hoặc khu vực lân cận.

Định giá bất động sản nhờ sự hỗ trợ từ môi giới địa phương

Dựa theo kinh nghiệm của các môi giới chuyên nghiệp là một cách bạn định giá bất động sản. Môi giới chuyên nghiệp tại một khu vực nào đó sẽ cho bạn những thông tin chính xác, hiệu quả và nhanh chóng nhất về biến động giá đất cùng kỳ hàng năm.

Trên thực tế hiện nay nhiều người không muốn thuê môi giới trong việc mua bán bất động sản do mất niềm tin vào bên thứ 3. Tuy nhiên không thể phủ nhận nhiều giao dịch mua bán nhà đất thành công nhờ môi giới. Người mua cũng cần nhận thức về việc bỏ tiền thuê môi giới không quá khó khăn mà nó giúp bạn thuận lợi hơn trong mua bán. Môi giới bất động sản là người theo sát thị trường, nắm bắt giá cả và có khả năng đánh giá tài sản, đàm phán và am hiểu thủ tục giấy tờ nhanh nhất.

Định giá bất động sản nhờ sự hỗ trợ từ môi giới địa phương

Định giá bất động sản thông qua ngân hàng

Việc thẩm định tài sản bất động sản của ngân hàng khá chặt chẽ vì thế nếu ngân hàng hỗ trợ bạn sẽ yên tâm hơn khi mình dự định mua. Giá cả ngân hàng thẩm định sẽ sát với giá trị thực vì thế thông qua ngân hàng bạn sẽ mua được nhà đất giá thực nhất.

Rà soát thông tin, tổng hợp và đưa ra đánh giá cuối cùng

Sau khi bạn đã có được một lượng thông tin hữu ích bạn cần xem xét, tổng hợp và so sánh lại toàn bộ thông tin cùng các quy định về mức giá phù hợp nhất về giá trị bất động sản. Nếu bạn vẫn còn phân vân trước quyết định về việc tự thẩm định giá của mình thì bạn nên tham khảo từ những người có kinh nghiệm, công ty hay các dịch vụ thẩm định giá cả để tránh tình trạng sai lầm khi đầu tư.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ phòng kinh doanh

Sàn giao dịch bất động sản Phúc Sơn

Địa chỉ: Số 800 Lê Hồng Phong, Phước Long, Nha Trang, Khánh Hòa

Chăm sóc khách hàng  : 0906.89.29.39

Website : http://phucsonland.com/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *