Tin tức

Cập nhật thường xuyên

6 YẾU TỐ CỦA MỘT CĂN HỘ CHUNG CƯ MÀ SALE BẤT ĐỘNG SẢN CẦN NẮM

Ngoài những yếu tố về vị trí, chủ đầu tư, chính sách bán hàng thì trong phân khúc căn hộ các bạn phải nắm thêm một số yếu tố nữa, chi tiết hơn, thực tế hơn để tư vấn cho khách hàng như:

1. Tiện ích nội khu
2. Thông tin chi tiết căn hộ
3. Yếu tố quản lý căn hộ
4. Yếu tố thiết kế và nội thất
5. Yếu tố phong thủy
6. Và yếu tố khai thác cho thuê

Đây là cách học dự án và sản phẩm một cách có hệ thống. từ đó trong quá trình tư vấn cũng giúp khách hàng hình dung ra được các vấn đề có quy trình và bài bản hơn. Cùng lướt qua 6 yếu tố mới mà ở đất nền bạn không cần phải nắm bắt nhưng căn hộ thì buộc phải nằm lòng

Tiện ích nội khu
ở phân khúc đất nền các bạn vẫn phải tìm hiểu nhưng nó không quá quan trọng còn riêng phân khúc căn hộ thì nó lại là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua của khách hàng. Có thể kể đến như hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, khu thể thao, vườn nướng BBQ, spa, khu tập GYM, đường đi bộ… bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nhưng thông tin về những tiện ích đó và khi tư vấn hãy tưởng tượng là khách hàng đang trải nghiệm những tiện ích đó. Đó là những tiện ích khách hàng sẽ sử dụng hàng ngày, hãy đảm bảo nó thực sự làm khách hàng hài lòng. Họ sẽ không cưỡng lại nổi những tiện ích tuyệt vời và cần thiết như vậy

Thông tin chi tiết về căn hộ
Hãy tìm hiểu những chỉ số diện tích đất, mật độ xây dựng, số tầng, số căn trên một sàn, số lượng căn hộ, số căn trong một tòa, cách đánh số thứ tự, một sàn bao nhiêu thang máy, bao nhiêu thang bộ, thang máy hãng nào, chứa được bao nhiêu người, tốc độ bao nhiêu m/s, hành lang rộng bao nhiêu, trần cao bao nhiêu, phòng để rác hay ống để rác ở đâu, có bao nhiêu loại diện tích, cụ thể như thế nào, tim tường bao nhiêu, lọt lòng bao nhiêu, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ, hệ thống cảnh báo chỗ nào, căn hộ view nào, cửa chính hướng nào, cửa sổ hướng nào, phòng khách, phòng ngủ rộng bao nhiêu, điện dự phòng thế nào, cáp tivi, internet…

“Hãy sẵn sàng trước tất cả những câu hỏi của khách hàng”


Quản lý căn hộ

Đơn vị nào sẽ quản lý căn hộ, phí dự kiến thế nào, Họ có uy tín không, hệ thống bảo vệ thế nào, Có quy định gì không, bạn hãy tò mò như chính mình sẽ ở căn hộ đó vậy. việc bạn tìm hiểu tất cả những điều này không có nghĩa rằng bạn sẽ thao thao bất tuyệt,nói hết những điều này cho khách hàng mà để bạn am hiểu thực sự sâu sắc và sẵn sang với bất cứ câu hỏi nào về sản phẩm, về dự án mà khách hàng dành cho bạn.

Thiết kế và nội thất
Hãy tìm hiểu nội thất bàn giao nếu có, các bạn chú ý cần học hoặc đọc để biết khi nhận nhà khách hàng sẽ có gì. Phong cách thiết kế là gì, sản phẩm đó là phong cách Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore hay châu Âu, phong cách xanh, thông minh hay hướng tới sự đơn giản, thương hiệu nội thất về bếp, cửa, thạch cao, máy lạnh, sơn…nói chung là biết về các thương hiệu nội thất. Nếu ban biết về giá của nó thì càng tốt Bổ sung thêm một mối quan hệ nữa nếu bạn làm bên phân khúc căn hộ đó là người thiết kế và thi công nội thất. hãy uống café với họ, hỏi họ, nhờ họ tư vấn thậm chí là hợp tác với họ, giới thiệu khách hàng cho họ. hãy chọn những người có năng lực và đạo đức.

Phong thủy
Đây là yếu tố nhạy cảm bạn không cần phải là một chuyên gia hay một ông thầy phong thủy, thậm chí tôi cũng khuyên hạn chế tư vấn vì yếu tố này không dễ, ngoài những cái về khoa học nó còn thuộc trường phái tâm linh nên biết đến đâu thì nói đến đó, không biết thì thừa nhận không biết. để bạn có chút chút am hiểu về nó thì chỉ cần bạn để tâm hãy tìm hiểu qua sách báo hoặc mạng những cái cơ bản như : tuổi và hướng, hướng cửa chính, hướng ban công, hướng bếp, hướng giường ngủ, tìm hiểu thêm tuổi, mệnh, mạng hợp với tầng nào, màu gì cách bài trí sắp xếp, những cái lưu ý cấm kỵ trong phòng ngủ, phòng khách… chỉ cần lưu ý một số cái chính. Để biết tiện trong quá trình trao đổi. tôi cũng yếu ở khoản này. Không giỏi nên có lẽ dừng lại ở đây thôi.

Yếu tố khai thác cho thuê
Khách đầu tư đặc biệt quan tâm đến yếu tố này. Bạn phải am hiểu tường tận những dự án xung quanh, giá cả cho thuê thế nào, đối tượng nào sẽ thuê, quy mô dự án, hấp thu của thị trường, có rào cản gì trong việc cho thuê không, bạn phải đọc vanh vách giá cho thuê căn một phòng nghủ, hai phòng ngủ, giá cho thuê văn phòng, shop house. Bạn phải tính được mức độ lợi nhuận cho khách hàng trong mảng cho thuê, chủ đầu tư có cam kết gì không, có hỗ trợ gì cho khách ở vấn đề này không? Đây chính là dòng tiền hãy cùng tìm hiểu bàn bạc và bấm máy tính với khách hàng như thể sau này căn hộ này khách giao cho mình khai thác vậy.
Như vậy là chúng ta đã có một hệ thống 12 yếu tố cần tìm hiểu khi đối mặt với một dự án, sản phẩm đất nền và 18 yếu tố khi đối mặt với dòng sản phẩm là các dự án căn hộ. dù cho dự án đó ở đâu, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh Hay Đà Nẵng.. thì việc của bạn là bắt tay vào tìm hiểu nghiên cứu những yếu tố đó, thế là bạn đã nắm rõ về sản phẩm mà mình sẽ bán. Việc còn lại là có những kiến thức và kỹ năng để khai thác khách hàng, tư vấn sản phẩm và thương lượng chốt sale để kết thúc giao dịch.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *